Ngoại tình để dạy cho đàn ông một bài học?!

Ngoại tình để dạy cho đàn ông một bài học?!

Là phụ nữ nhưng tôi cũng từng có những suy nghĩ kiểu như “tôi mà “thả câu” ở đâu là chắc chắn ở đó có “con cá” chết “! Sự tự tin ở những ưu điểm của mình cũng như một số “thành quả” nhất định trên tình trường ngày còn trẻ khiến tôi đã một lần sa chân vào vùng cấm: ngoại tình.Tuy nhiên, tôi không ngoại tình theo cách của hầu hết những người đến với “sân chơi” nguy hiểm này để thoả mãn phần “con” đầy bản năng hay cái dục vọng thấp hèn của mình mà tôi ngoại tình chỉ để cho những gã đàn ông thích xem phụ nữ như thú tiêu khiển của mình biết: vỏ quít dày cũng có móng tay nhọn!
“Đối tác” một thời của tôi là một người lịch lãm, thành đạt và phong độ, đẹp trai đúng nghĩa “chuẩn men”. Tuy nhiên, những “ưu điểm” ấy chẳng lọt vào mắt xanh của tôi nếu anh ta không vịn vào đó để có những phát biểu ngông cuồng, hợm hĩnh. Anh ta luôn khoe khoang với mọi người về khả năng chinh chiến trên tình trường cũng như tài “sát gái” của mình ngay cả khi đã có vợ đẹp con ngoan, gia đình hạnh phúc. Anh ta cho rằng phụ nữ bây giờ “dễ dụ”, dễ sa ngã, so với trước, phụ nữ bây giờ “ngon” hơn nhưng cũng kém “ngoan” hơn và anh ta chỉ cần búng tay cái “tách” là “hốt được cả rổ… gái bu theo”! Dù anh ta chẳng ám chỉ gì tôi nhưng tự trong thâm tâm, tôi thấy những gã đàn ông kiểu này cần phải được “nắn não” lại!

Tôi quyết tâm “cưa đổ” anh ta và đạt mục đích chẳng mấy khó khăn. Đàn ông mà, cứ đánh vào chỗ anh ta cần (chứ không phải thứ anh ta thiếu) là dù mạnh mẽ, cứng rắn hay “chảnh choẹ” cỡ nào cũng “đổ” ngay thôi, cứ như người bị điểm trúng “huyệt” ấy! Nhưng, mục đích của tôi khi dấn thân vào vũng lầy này không phải là tình yêu nên tôi nhanh chóng nhận ra: dường như sau giai đoạn ve vãn, cưa cẩm nhau, người đàn ông nào cũng “hiện nguyên hình” là một kẻ bê bối, ích kỷ và tham lam, lại cả thèm chóng chán. Cứ ngỡ có gì mới lạ, hoá ra chỉ có phần “mở bài” là hấp dẫn, còn “thân bài” và “kết luận” ai cũng như ai. Đúng lúc anh ta tưởng sắp được ăn dưa bở đến nơi, tôi đột ngột cắt cái rụp. Với lý do “chồng em biết chuyện rồi anh ơi, không buông nhau ra chắc ổng giết cả hai đứa mình mất!”, tôi hạ cánh an toàn mà chẳng lo giải quyết hệ luỵ gì, còn anh ta cứ tiếc hùi hụi khi sắp “thịt” được “con mồi” là tôi!

“Chia tay” rồi, tôi thấy anh ta thật đáng thương, vẻ oai phong, kênh kiệu (với phụ nữ) ngày nào biến mất nhường chỗ cho sự quỳ luỵ, hạ mình trông đến tội. Anh ta cứ thậm thụt, nài nỉ tôi cho anh ta một cơ hội, có lẽ khi “con ong” chưa kịp “tỏ đường đi lối về” thì chả ông nào chịu dừng lại. Thế đấy, đàn ông hay phụ nữ khi luỵ tình hay bị phản bội đều “thảm” như nhau chứ cánh đàn ông đừng nghĩ chỉ phụ nữ mới có thể là nạn nhân của thói phong tình. Đối tác của tôi khi bị “đá” một cách nhẹ nhàng như thế vẫn chưa kịp hiểu ra rằng những người phụ nữ liễu yếu đào tơ, đa sầu đa cảm và luôn giữ thế bị động trong tình yêu cũng có thể dạy cho những gã đa tình như anh ta một bài học!

Nhắc đến ngoại tình, người ta thường lên án đàn ông dù số lượng quý bà gia nhập “sân chơi” này ngày càng nhộn nhịp, xôm tụ chẳng kém quý ông. Tuy nhiên, hệ luỵ thường nghiêng về phía các chị em nếu chuyện ngoại tình vỡ lỡ, cho dù lý do đưa đẩy họ đến với cuộc chơi này là gì chăng nữa. Không chỉ xã hội lên án, người tình quay lưng, chồng trừng phạt, con cái không còn tôn trọng mà phụ nữ sau ngoại tình còn đối diện với sự ê chề, nhục nhã cũng như sự cắn rứt lương tâm không ngừng. Trái với đàn ông thường tự hào về bề dày “chiến tích”, phụ nữ luôn đau khổ nhiều hơn vì khi ngoại tình, họ thường yêu đậm sâu chứ không đơn thuần chỉ là sự đổi trao xác thịt.

Con người chỉ hơn loài vật ở chỗ có lý trí, biết yêu thương và suy nghĩ, mà tình yêu thì cao đẹp vô cùng. Khi chúng ta coi trọng phần bản năng của mình quá hoá ra chúng ta đang đi ngược lại với sự tiến hoá của loài người không hơn không kém!

Cũng may, chồng tôi vẫn chưa biết gì. Như người vừa đi vắng khỏi nhà mà quên khoá cửa, tôi rón rén trở về, mừng rỡ khi mọi thứ vẫn còn vẹn nguyên. Tôi trở nên cẩn trọng hơn sau lần “đi hoang” ấy, cứ sợ nếu “chơi dại” lần nữa, nếu không biết quý trọng những gì đang có, sẽ chẳng còn chốn để tôi quay về, bao nhiêu thứ quý giá hơn sau cánh cửa gia đình kia nếu có giữ được cũng chẳng còn ý nghĩa gì!

Theo PNO
Tag: ngoai tinh,dan ong,bai hoc
BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét